Chú ýĐóng lại


[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam Icon_DongHo19.01.12 18:04
[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam Bgavatar_06
[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam Bgavatar_01[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam Bgavatar_02_news[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam Bgavatar_03
[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam Bgavatar_04_newthainguyenphu[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam Bgavatar_06_news
[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam Bgavatar_07[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam Bgavatar_08_news[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam Bgavatar_09
[Cư Dân Retrai] -thainguyenphu
Trưởng phòng thông tin
Trưởng phòng thông tin
Libra Tiger
Tổng số bài gửi : 8293
Tiền lương : 27429
Gia nhập ngày : 03/03/2011
Tuổi : 37
Đến từ : Tân An-Long An

[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam Khongbiet
Bài gửiTiêu đề:[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam


2 loại mứt với màu sắc rất "Tết" và ăn vô cùng lạ miệng sẽ giúp bạn ghi điểm với những vị khách đến chơi nhà mình năm nay!


1. Mứt ớt ngọt

[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam 120119afamily-AN-mut-ot-ngot-12_88da6


[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam 120119afamily-AN-mut-ot-ngot-1_3cbbc

Nguyên liệu: [Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam 2632266518

3 trái ớt đỏ đà lạt (loại ớt to, không cay)
250gr đường trắng
150ml nước
Chanh
[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam 120119afamily-AN-mut-ot-ngot-2_7d299

Bước 1:

Ớt rửa sạch, bổ đôi, cắt bỏ màng trắng và hạt trong ruột ớt.
[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam 120119afamily-AN-mut-ot-ngot-3_650e6

Thái miếng dày khoảng 1.5cm.
[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam 120119afamily-AN-mut-ot-ngot-4_e14e4

Xả nước lạnh, rửa sạch.
[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam 120119afamily-AN-mut-ot-ngot-5_f18c4

Bước 2:
Cho ớt vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi chừng 3 phút để loại bỏ bớt axit trong ớt.
[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam 120119afamily-AN-mut-ot-ngot-6_2fa39

Lúc này, ớt sẽ mềm hơn, và màu cũng nhạt đi đôi chút, bạn vớt ớt ra, để ráo.
[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam 120119afamily-AN-mut-ot-ngot-7_222a1

Bước 3:

Cho đường và nước vào nồi.

[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam 120119afamily-AN-mut-ot-ngot-8_f08cc

Đun sôi thì thả ớt vào.
[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam 120119afamily-AN-mut-ot-ngot-9_12b76

Bước 4:

Đun lửa nhỏ tới khi miếng ớt trong và đường kéo chỉ...
[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam 120119afamily-AN-mut-ot-ngot-10_15925

... thì bạn vắt nước cốt của ½ quả chanh vào, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp, lấy mứt ra để nguội và cho vào hộp.
Mứt ớt tên đã thấy cay xè, tê lưỡi; nhưng không phải đâu bạn, mứt ớt ngọt không hề cay, rất dẻo, dai, và đặc biệt là vị hơi hăng nồng của ớt vẫn còn chút ít đọng lại, chắc chắn sẽ cho người thưởng thức nó một cảm giác đặc biệt, khó quên…
[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam 120119afamily-AN-mut-ot-ngot-11_edc20
2. Mứt vỏ cam
[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam 120119afamily-AN-mut-vo-cam-14_23520

Nguyên liệu:
8 quả cam vàng (loại vỏ dày, không dùng cam sành vì vỏ rất đắng)
400gr đường
200ml nước
80gr light corn syrup
20ml rượu Grand Marnier hoặc Rhum (tùy thích)
150gr chocolate đắng và 20g bơ (tùy thích)

[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam 120119afamily-AN-mut-vo-cam-1_2ee43

Bước 1:
Cam rửa sạch, để ráo nước.

Tách vỏ cam bằng dao hoặc dụng cụ tách vỏ cam hoặc đơn giản hơn bạn cắt trái cam làm 4 rồi tách vỏ ra.
[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam 120119afamily-AN-mut-vo-cam-4_9581a

Bước 2:
Dùng dao thái vỏ cam thành những miếng dài, dày khoảng 1cm.

Cho vỏ cam vào nồi, đổ ngập nước lạnh, đun lửa to tới khi sôi. Để sôi chừng 5 phút thì đổ nước luộc đi. Lặp lại thêm 2 lần để loại bỏ vị đắng trong vỏ cam.
[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam 120119afamily-AN-mut-vo-cam-5_70ae1

Bước 3:
Trong một nồi to, cho đường, nước, light corn syrup vào nồi.
[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam 120119afamily-AN-mut-vo-cam-6_d8149

Đun sôi chừng 10 - 15 phút, tới khi thấy đường tan hết và nước đường trong...
[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam 120119afamily-AN-mut-vo-cam-7_38dbf

... thì cho vỏ cam vào.
[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam 120119afamily-AN-mut-vo-cam-8_050dd

Bước 4:
Giảm lửa, thêm rượu vào đun tới khi vỏ cam chuyển màu trong (khoảng 1 giờ) là được.
[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam 120119afamily-AN-mut-vo-cam-9_e4398

Xếp vỏ cam lên giá/khay để cho vỏ cam se lại, ráo hết nước đường.

[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam 120119afamily-AN-mut-vo-cam-10_deca0

Bước 5:

Đến bước này, bạn có thể lăn vỏ cam qua đường (nếu muốn).

Xếp vỏ cam vào khay/giá, để khoảng 6 - 8h (tốt nhất để qua đêm) để vỏ cam khô hẳn lại là được.
[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam DSC0004_7cfb4

Nếu
thích, bạn có thể nhúng 1 đầu vào chocolate tan chảy (150gr chocolate
20gr bơ quay tan chảy trong lò vi sóng hoặc đun cách thủy).


Trữ mứt cam trong lọ kín, dùng kèm khi uống trà hoặc có thể cắt vụn ra cho thêm vào các loại bánh sẽ rất tuyệt!
Mứt vỏ cam ít ngọt với vị thơm đặc trưng là loại mứt được nhiều người yêu thích, cách làm lại khá đơn giản bởi bạn không cần phải ngâm nước vôi trong hay phèn chua nên chỉ trong nửa ngày là bạn có thể làm xong mẻ mứt ngon rồi. Nếu bạn bận rộn mà vẫn muốn tự tay làm mứt thì đây chính là một trong những sự lựa chọn dành cho bạn.
[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam 120119afamily-AN-mut-vo-cam-11_b4a04

Mứt vỏ cam còn tiện lợi ở chỗ nếu sau Tết mà bạn vẫn còn mứt thì bạn có thể cắt nhỏ ra rồi trộn thêm vào khi làm các loại bánh quy, bánh ngọt cũng rất hợp. Chúc các bạn thành công và làm được những loại mứt thật ngon nhé!
[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam 120119afamily-AN-mut-vo-cam-13_353fc



[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam Chuky



[Ẩm thực] Tết thêm sắc màu với mứt ớt ngọt và mứt cam

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Quang cao
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết Tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẽ bài sưu tầm có ghi nguồn, là tôn trọng ngời viết.
* Thực hiện những đều trên trên,là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
Cộng đồng MSM Miền Tây Nam Bộ :: Chợ Miền Tây :: Ẩm thực ba miền -
Cộng đồng MSM - Gia Tộc Rồng
Cộng đồng MSM - Gia Tộc Rồng
Cộng đồng MSM Bến Tre
Cộng đồng MSM - Bến Tre
Cộng đồng MSM - Thằng Bờm
Cộng đồng MSM - Niềm Tin Xanh
Cộng đồng MSM - VipBoy.info
Cộng đồng MSM - VipBoy.info
Truy cập web tốt nhất ở độ phân giải 1024x768 và sử dụng đường truyền ADSL