Chú ýĐóng lại


[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn Icon_DongHo19.01.12 3:52
[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn Bgavatar_06
[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn Bgavatar_01[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn Bgavatar_02_news[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn Bgavatar_03
[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn Bgavatar_04_newthainguyenphu[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn Bgavatar_06_news
[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn Bgavatar_07[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn Bgavatar_08_news[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn Bgavatar_09
[Cư Dân Retrai] -thainguyenphu
Trưởng phòng thông tin
Trưởng phòng thông tin
Libra Tiger
Tổng số bài gửi : 8293
Tiền lương : 27429
Gia nhập ngày : 03/03/2011
Tuổi : 37
Đến từ : Tân An-Long An

[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn Khongbiet
Bài gửiTiêu đề:[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn


Món xôi có vị ngọt thơm nhẹ nhàng, là món xôi ăn nguội nhưng không cứng mà lại rất dẻo, ngậy. Từng hạt xôi căng mọng màu gấc được phủ một lớp đậu xanh mỏng, càng nhai kỹ càng cảm giác rõ vị ngậy thật thú vị.


[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn 120117afamily-AN-xoi-vo-gac-17_05ab4



[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn 120117afamily-AN-xoi-vo-gac-1_be69c

Nguyên liệu: [Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn 2632266518
- 500g gạo nếp
- 150g đậu xanh đã xát vỏ
- 1 quả gấc chín (loại nhỏ)
- 2 thìa canh rượu trắng
- 5 thìa canh đường
- 2 thìa mỡ gà hoặc mỡ heo.
[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn 120117afamily-AN-xoi-vo-gac-2_ae3c9

Bước 1:

Gấc bổ đôi, lấy phần thịt gấc (phần thịt màu đỏ dính ở hạt gấc) rồi trộn với rượu, để 15 phút.
[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn 120117afamily-AN-xoi-vo-gac-3_5bd1a

Bước 2:

Đậu xanh ngâm nở.
[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn 120117afamily-AN-xoi-vo-gac-4_0a302

Hấp chín.
[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn 120117afamily-AN-xoi-vo-gac-5_f1df2

Khi đậu xanh còn nóng, cho đậu xanh vào cối giã nhuyễn.
[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn 120117afamily-AN-xoi-vo-gac-6_3019c

Nắm đậu thành từng nắm nhỏ, dùng dao sắc thái mỏng.
[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn 120117afamily-AN-xoi-vo-gac-7_9fdf0

Làm như vậy 2 lần đến khi đậu ở dạng bột mịn.
[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn 120117afamily-AN-xoi-vo-gac-8_0075e

Bước 3:
Gấc sau khi ướp rượu các bạn có thể đeo găng tay bóp nhuyễn, sau đó nhặt bỏ phần hạt, chỉ giữ lại phần thịt gấc đã nhuyễn mịn.

[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn 120117afamily-AN-xoi-vo-gac-9_81190

Gạo nếp ngâm qua đêm hoặc tối thiểu 5 tiếng, vớt ra để ráo nước, dùng khăn khô thấm kỹ để đảm bảo gạo ráo hẳn, không đọng nước.
[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn 120117afamily-AN-xoi-vo-gac-10_6071e

Bước 4:
Trộn
đều gấc với gạo, công đoạn này bạn nên cho gấc vào từ từ đến khi có màu
đẹp như ý thì dừng. Có thể tùy độ to của gấc mà bạn có thể bớt lại phần
thịt gấc vì nếu dùng nhiều xôi gấc sẽ có màu thâm, kém đẹp.
[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn 120117afamily-AN-xoi-vo-gac-11_5d639

Tiếp tục trộn đậu xanh đã thái mịn vào gạo.
[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn 120117afamily-AN-xoi-vo-gac-12_5e3e4

Đun sôi nồi nước, cho xôi vào chõ đồ chín. Khi xôi chín thì trộn thêm đường.
[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn 120117afamily-AN-xoi-vo-gac-13_26e8b

Đổ xôi ra mâm rộng, thêm mỡ vào trộn đều.
[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn 120117afamily-AN-xoi-vo-gac-14_14137

Lúc này bạn có thể để quạt thẳng vào xôi, trong quá trình quạt bạn đeo găng tay, dùng tay vừa xới vừa vò cho xôi tơi từng hạt.
[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn 120117afamily-AN-xoi-vo-gac-15_29b0d

Lấy xôi ra đĩa, ăn ngay hoặc sau mới ăn xôi vẫn ngon mà không bị khô cứng.
Món xôi vò gấc có vị ngọt và thơm nhẹ nhàng, là món xôi ăn nguội nhưng không bị cứng mà trái lại rất dẻo và ngậy. Từng hạt xôi căng mọng màu gấc được phủ một lớp đậu xanh mỏng, càng nhai kỹ càng cảm giác rõ vị ngậy thật thú vị.
[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn 120117afamily-AN-xoi-vo-gac-19_22a40

Mình thích cảm giác ăn xôi mà hạt xôi tơi ra từng hạt, từng hạt căng mọng, dẻo và béo ngậy. Xôi vò gấc là một loại xôi đáp ứng được sở thích đó của mình. Ngày Tết, thay vì món xôi dẻo thông thường bạn hãy thử đãi cả nhà món xôi vò gấc lạ miệng này nhé!

[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn 120117afamily-AN-xoi-vo-gac-18_6aada

Chúc các bạn thành công và có món xôi thật ngon nhé!



[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn Chuky



[Ẩm thực] Ngày Tết ăn xôi vò gấc cho cả năm may mắn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Quang cao
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết Tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẽ bài sưu tầm có ghi nguồn, là tôn trọng ngời viết.
* Thực hiện những đều trên trên,là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
Cộng đồng MSM Miền Tây Nam Bộ :: Chợ Miền Tây :: Ẩm thực ba miền -
Cộng đồng MSM - Gia Tộc Rồng
Cộng đồng MSM - Gia Tộc Rồng
Cộng đồng MSM Bến Tre
Cộng đồng MSM - Bến Tre
Cộng đồng MSM - Thằng Bờm
Cộng đồng MSM - Niềm Tin Xanh
Cộng đồng MSM - VipBoy.info
Cộng đồng MSM - VipBoy.info
Truy cập web tốt nhất ở độ phân giải 1024x768 và sử dụng đường truyền ADSL