Chú ýĐóng lại


[Ẩm thực] Phở bò Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

[Ẩm thực] Phở bò Icon_DongHo19.01.12 3:48
[Ẩm thực] Phở bò Bgavatar_06
[Ẩm thực] Phở bò Bgavatar_01[Ẩm thực] Phở bò Bgavatar_02_news[Ẩm thực] Phở bò Bgavatar_03
[Ẩm thực] Phở bò Bgavatar_04_newthainguyenphu[Ẩm thực] Phở bò Bgavatar_06_news
[Ẩm thực] Phở bò Bgavatar_07[Ẩm thực] Phở bò Bgavatar_08_news[Ẩm thực] Phở bò Bgavatar_09
[Cư Dân Retrai] -thainguyenphu
Trưởng phòng thông tin
Trưởng phòng thông tin
Libra Tiger
Tổng số bài gửi : 8293
Tiền lương : 27429
Gia nhập ngày : 03/03/2011
Tuổi : 37
Đến từ : Tân An-Long An

[Ẩm thực] Phở bò Khongbiet
Bài gửiTiêu đề:[Ẩm thực] Phở bò


Món phở tự nấu tại nhà thơm ngon không kém khi đi ăn ngoài hàng mà lại đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ nữa; bạn hãy cùng thử nhé!



[Ẩm thực] Phở bò 120112afamily-AN-pho-bo-11_dd964



[Ẩm thực] Phở bò 120112afamily-AN-pho-bo-1_d048e

Nguyên liệu: [Ẩm thực] Phở bò 2632266518

- 2kg xương bò
- 500g thịt bò
- 5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế
- 4 củ hành khô
- 1 củ gừng
- 6 con sá sùng khô
- Gia vị
- 1kg bánh phở
- ½ củ hành tây, hành hoa, húng láng.
[Ẩm thực] Phở bò 120112afamily-AN-pho-bo-2_d7f8d

Bước 1:
Xương bò rửa sạch, để ráo nước.
[Ẩm thực] Phở bò 120112afamily-AN-pho-bo-3_0bad6

Làm nóng lò ở nhiệt độ 250ºC, cho xương bò vào nướng trong khoảng 10 phút. Bước này giúp làm hạn chế tối đa mùi gây của xương bò.
[Ẩm thực] Phở bò 120112afamily-AN-pho-bo-4_f3513

Bước 2:
Nướng xong bạn cho xương bò vào nồi, đổ ngập nước rồi ninh tối thiểu 2 tiếng.
Nếu muốn ăn phở bò chín, bạn cho thịt bò vào luộc cùng đến khi đạt độ mềm mong muốn thì bạn vớt thịt bò để riêng nhé!
[Ẩm thực] Phở bò 120112afamily-AN-pho-bo-5_1d201

Hành khô, gừng, hoa hồi, thảo quả, quế chi nướng chín, rửa sạch (không cạo vỏ).
[Ẩm thực] Phở bò 120112afamily-AN-pho-bo-6_66aaa

Cho các nguyên liệu vừa nướng và sá sùng vào nồi nước dùng, tiếp tục đun tối thiểu 1 tiếng. Nêm gia vị vừa miệng.
[Ẩm thực] Phở bò 120112afamily-AN-pho-bo-7_b1416

Bước 3:
Hành tây thái mỏng.
[Ẩm thực] Phở bò 120112afamily-AN-pho-bo-8_e4ff8

Hành lá và húng láng thái vụn, hành củ chẻ sợi.
[Ẩm thực] Phở bò 120112afamily-AN-pho-bo-9_30f7e

Bánh phở chần qua nước sôi, cho vào bát.
[Ẩm thực] Phở bò 120112afamily-AN-pho-bo-10_21202

Nếu ăn phở bò chín bạn thêm hành, húng và thịt, chan nước dùng nóng.
[Ẩm thực] Phở bò 120112afamily-AN-pho-bo-14_22c35

Nếu ăn phở bò tái bạn thêm hành, húng, còn thịt ăn tới đâu chần tới đó rồi chan nước dùng.
Phở bò là món ăn phổ biến, thông dụng của người Việt Nam. Tuy nhiên hương vị phở của mỗi vùng miền lại có nhiều khác biệt. Phở Bắc thiên về vị ngọt tự nhiên của nước xương được hầm kỹ với nhiều loại gia vị, phở Nam thiên về vị ngọt đường. Phở Nam thường được ăn kèm với rau húng, ngò gai và giá đỗ, còn phở Bắc thường được ăn kèm với quẩy.
[Ẩm thực] Phở bò 120112afamily-AN-pho-bo-12_994a5

Khi ăn bạn có thể tùy khẩu vị mà thêm giấm tỏi ớt hoặc chanh ớt. Các bạn hãy thử chế biến món phở tại nhà nhé, chắc chắn sẽ thơm ngon không kém khi đi ăn ngoài hàng mà lại đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ nữa.
[Ẩm thực] Phở bò 120112afamily-AN-pho-bo-15_5a1a5



[Ẩm thực] Phở bò Chuky



[Ẩm thực] Phở bò

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Quang cao
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết Tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẽ bài sưu tầm có ghi nguồn, là tôn trọng ngời viết.
* Thực hiện những đều trên trên,là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
Cộng đồng MSM Miền Tây Nam Bộ :: Chợ Miền Tây :: Ẩm thực ba miền -
Cộng đồng MSM - Gia Tộc Rồng
Cộng đồng MSM - Gia Tộc Rồng
Cộng đồng MSM Bến Tre
Cộng đồng MSM - Bến Tre
Cộng đồng MSM - Thằng Bờm
Cộng đồng MSM - Niềm Tin Xanh
Cộng đồng MSM - VipBoy.info
Cộng đồng MSM - VipBoy.info
Truy cập web tốt nhất ở độ phân giải 1024x768 và sử dụng đường truyền ADSL