Chú ýĐóng lại


[Sức khỏe - Giới tính] Nguy cơ tiềm ẩn từ sữa đậu nành bán rong Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

[Sức khỏe - Giới tính] Nguy cơ tiềm ẩn từ sữa đậu nành bán rong  Icon_DongHo02.07.11 18:09
[Sức khỏe - Giới tính] Nguy cơ tiềm ẩn từ sữa đậu nành bán rong  Bgavatar_06
[Sức khỏe - Giới tính] Nguy cơ tiềm ẩn từ sữa đậu nành bán rong  Bgavatar_01[Sức khỏe - Giới tính] Nguy cơ tiềm ẩn từ sữa đậu nành bán rong  Bgavatar_02_news[Sức khỏe - Giới tính] Nguy cơ tiềm ẩn từ sữa đậu nành bán rong  Bgavatar_03
[Sức khỏe - Giới tính] Nguy cơ tiềm ẩn từ sữa đậu nành bán rong  Bgavatar_04_newthainguyenphu[Sức khỏe - Giới tính] Nguy cơ tiềm ẩn từ sữa đậu nành bán rong  Bgavatar_06_news
[Sức khỏe - Giới tính] Nguy cơ tiềm ẩn từ sữa đậu nành bán rong  Bgavatar_07[Sức khỏe - Giới tính] Nguy cơ tiềm ẩn từ sữa đậu nành bán rong  Bgavatar_08_news[Sức khỏe - Giới tính] Nguy cơ tiềm ẩn từ sữa đậu nành bán rong  Bgavatar_09
[Cư Dân Retrai] -thainguyenphu
Trưởng phòng thông tin
Trưởng phòng thông tin
Libra Tiger
Tổng số bài gửi : 8293
Tiền lương : 27429
Gia nhập ngày : 03/03/2011
Tuổi : 37
Đến từ : Tân An-Long An

[Sức khỏe - Giới tính] Nguy cơ tiềm ẩn từ sữa đậu nành bán rong  Khongbiet
Bài gửiTiêu đề:[Sức khỏe - Giới tính] Nguy cơ tiềm ẩn từ sữa đậu nành bán rong


Một trong những yếu tố quyết định chất lượng và độ an toàn cho các
sản phẩm sữa đậu nành chính là vấn đề xử lý nhiệt trong chế biến. Với
cách chế biến thủ công, sữa đậu nành bán rong rất dễ xảy ra hiện tượng
sôi giả cùng vô vàn nguy cơ tiềm ẩn khác.


[Sức khỏe - Giới tính] Nguy cơ tiềm ẩn từ sữa đậu nành bán rong  T606077

Thận trọng để không… rước họa vào thân!

Sôi giả là hiện tượng chất saponin trong sữa đậu nành sống nở ra, tạo
bọt khí nổi lên khi gặp nhiệt độ 80độ C. Dù chưa phải ở nhiệt độ sôi
(thường là 100 độ C) nhưng vì thấy bọt sủi lên nên người nấu cứ nghĩ là
đã sôi. Hoặc do muốn tiết kiệm chi phí để tăng lợi nhuận nên người chế
biến đã cố tình nấu không kỹ sản phẩm, dẫn đến những chất độc hại trong
đậu nành và vi khuẩn chưa bị tiêu diệt hết, gây hại cho người tiêu dùng.

Chính thời tiết nắng nóng kết hợp với ăn uống, giải khát... không đảm
bảo vệ sinh là nguyên nhân dễ làm bùng phát tình trạng ngộ độc thực
phẩm. Thông tin gần đây cho thấy, tại Đà Lạt có 500 khách du lịch bị ngộ
độc thực phẩm và một người ở Thanh Hóa mới tử vong cũng vì lý do này.

[Sức khỏe - Giới tính] Nguy cơ tiềm ẩn từ sữa đậu nành bán rong  T606078

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngay cả khi sữa đậu nành bán rong được
sản xuất đúng quy cách và hợp vệ sinh nhưng nếu quá trình bảo quản, vận
chuyển không đảm bảo thì chúng rất dễ bị nhiễm khuẩn. Đặc biệt, với thói
quen dùng sữa đậu nành bán rong vô tội vạ, kể cả mua ở các xe đẩy gần
cống rãnh, chợ… càng làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn chéo với môi trường
xung quanh.

Kết quả xét nghiệm năm 2010 của Viện Vệ sinh Y tế công cộng TP.HCM cho
thấy, có đến 50% các mẫu sản phẩm sữa đậu nành bán rong không đạt chỉ
tiêu vi sinh và tiêu chuẩn hóa là do nhiễm các loại vi sinh như E.Coli
và Coliforms vượt gấp hàng nghìn lần giới hạn cho phép.

[Sức khỏe - Giới tính] Nguy cơ tiềm ẩn từ sữa đậu nành bán rong  T606079

Cạnh đó, để hạ chi phí sản xuất, nhiều cơ sở nhỏ lẻ đã nhờ tới các chất
phụ gia công nghiệp. Người trong nghề gọi chất này là bột béo nấu sữa
đậu nành, sữa đậu xanh… Hay để sữa thơm ngậy, họ có thể mua thêm viên có
mùi hương của từng loại sữa cho vào. Chưa kể, thông thường các loại sữa
chế biến thủ công chỉ có thể giữ được trong ngày. Nhiều chủ cơ sở đã
mua một loại bột trắng có nguồn gốc từ Trung Quốc giúp sữa không lên men
và chịu được không khí nóng bức…

[Sức khỏe - Giới tính] Nguy cơ tiềm ẩn từ sữa đậu nành bán rong  T606080

Hãy tự bảo vệ mình

Thống kê gần đây của Cục quản lý thị trường (Sở Công thương TP.HCM) cho
thấy, riêng tại TP.HCM hiện có khoảng 137 cơ sở tư nhân được cấp giấy
phép sản xuất các loại sữa đậu nành, sữa đậu xanh... Tuy nhiên, thực tế
có đến hàng trăm cơ sở khác cũng tham gia sản xuất nhưng là hoạt động
chui, không đăng ký các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

[Sức khỏe - Giới tính] Nguy cơ tiềm ẩn từ sữa đậu nành bán rong  T606081

Như vậy, trong khi theo các nhà khoa học, sữa đậu nành là một trong 6
loại nước bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe, thì để đảm bảo an toàn, người
tiêu dùng cần phải thận trọng. Hiện có nhiều người đã chuyển qua dùng
sữa đậu nành đã được tiệt trùng đựng trong hộp giấy như Fami, Mè đen của
Vinasoy, VFresh của Vinamilk, sữa đậu nành hộp giấy của Tribeco, Soya
Number 1 của Tân Hiệp Phát…



[Sức khỏe - Giới tính] Nguy cơ tiềm ẩn từ sữa đậu nành bán rong  Chuky



[Sức khỏe - Giới tính] Nguy cơ tiềm ẩn từ sữa đậu nành bán rong

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Quang cao
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết Tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẽ bài sưu tầm có ghi nguồn, là tôn trọng ngời viết.
* Thực hiện những đều trên trên,là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
Cộng đồng MSM Miền Tây Nam Bộ :: Thông tin cộng đồng :: Sức khỏe - Giới tính -
Cộng đồng MSM - Gia Tộc Rồng
Cộng đồng MSM - Gia Tộc Rồng
Cộng đồng MSM Bến Tre
Cộng đồng MSM - Bến Tre
Cộng đồng MSM - Thằng Bờm
Cộng đồng MSM - Niềm Tin Xanh
Cộng đồng MSM - VipBoy.info
Cộng đồng MSM - VipBoy.info
Truy cập web tốt nhất ở độ phân giải 1024x768 và sử dụng đường truyền ADSL