Chú ýĐóng lại


Thạch dâu tây hai lớp xinh ngon Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Thạch dâu tây hai lớp xinh ngon Icon_DongHo01.05.12 11:49
Thạch dâu tây hai lớp xinh ngon Bgavatar_06
Thạch dâu tây hai lớp xinh ngon Bgavatar_01Thạch dâu tây hai lớp xinh ngon Bgavatar_02_newsThạch dâu tây hai lớp xinh ngon Bgavatar_03
Thạch dâu tây hai lớp xinh ngon Bgavatar_04_newchoohikan84Thạch dâu tây hai lớp xinh ngon Bgavatar_06_news
Thạch dâu tây hai lớp xinh ngon Bgavatar_07Thạch dâu tây hai lớp xinh ngon Bgavatar_08_newsThạch dâu tây hai lớp xinh ngon Bgavatar_09
[Cư Dân Retrai] -choohikan84
Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Gemini Rat
Tổng số bài gửi : 344
Tiền lương : 1350
Gia nhập ngày : 06/02/2012
Tuổi : 39
Đến từ : HCM

Thạch dâu tây hai lớp xinh ngon Khongbiet
Bài gửiTiêu đề:Thạch dâu tây hai lớp xinh ngon


Những cốc thạch màu trắng sữa và hồng dâu tây ngon mắt, mát ruột sẽ là món quà thú vị cho người thân trong ngày hè.



Thạch dâu tây hai lớp xinh ngon 10
Nguyên liệu:

- 300ml kem sữa tươi
- 200ml sữa tươi không đường
- 50g đường
- 14g gelatin (dạng bột) hoặc khoảng 7 lá gelatin (mỗi lá 2g)
- 2 thìa canh nước lọc
- 1 ống vani
- 150g dâu tây.

Cách làm:

- Đun sôi hai thìa canh nước, rắc gelatin bột vào, để yên trong vòng 15 phút để gelatin tan mịn, khuấy đều một lần cho tan. Nếu dùng gelatin lá, bạn ngâm lá gelatin ngập vào bát nước lạnh, để chừng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.

- Đổ kem sữa tươi, sữa tươi và đường vào nồi. Đun lửa vừa, vừa đun vừa quấy đến khi hỗn hợp mấp mé sôi và đường tan hết.

- Cắt dâu tây làm đôi.

- Đổ dâu tây vào máy sinh tố, xay nhuyễn dâu với chút xíu nước.

- Lọc dâu tây lại qua rây, lấy nước cốt, bỏ dâu tây đi.

- Phần hỗn hợp kem sữa tươi sau khi đun, nhấc ra khỏi bếp, trộn gelatin vào. Dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp gelatin tan.

- Chia hỗn hợp kem sữa tươi thành hai phần, một phần sữa màu trắng, một phần còn lại bạn khuấy hỗn hợp dâu tây vào.

- Bạn đặt nghiêng cốc nhỏ (có thể đặt ở vỉ đựng trứng), đổ phần thạch màu trắng vào cốc, chỉ đổ vào cốc 1/2. Để vào tủ lạnh tầm từ 2 tiếng để hỗn hợp thạch màu trắng đông se mặt lại.

- Bạn đổ tiếp phần hỗn hợp thạch có thêm dâu tây, đổ đầy cốc. Cho cốc vào tủ lạnh để từ 5 đến 6 tiếng, thạch dâu tây đông lại. Lấy ra dùng lạnh.


Thạch dâu tây hai lớp xinh ngon 2
Dâu tây rửa sạch, bổ đôi.

Thạch dâu tây hai lớp xinh ngon 3
Xay nhuyễn dâu tây.

Thạch dâu tây hai lớp xinh ngon 4
Hòa bột gelatin.

Thạch dâu tây hai lớp xinh ngon 5
Lọc lấy nước cốt dâu tây.

Thạch dâu tây hai lớp xinh ngon 6
Hỗn hợp kem và sữa tươi trộn gelatin vào.

Thạch dâu tây hai lớp xinh ngon 8
Hòa dâu tây với hỗn hợp bột gelatin.

Thạch dâu tây hai lớp xinh ngon 9
Đổ hỗn hợp vào cốc.



Thạch dâu tây hai lớp xinh ngon Chuky



Thạch dâu tây hai lớp xinh ngon

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Quang cao
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết Tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẽ bài sưu tầm có ghi nguồn, là tôn trọng ngời viết.
* Thực hiện những đều trên trên,là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
Cộng đồng MSM Miền Tây Nam Bộ :: Chợ Miền Tây :: Ẩm thực ba miền -
Cộng đồng MSM - Gia Tộc Rồng
Cộng đồng MSM - Gia Tộc Rồng
Cộng đồng MSM Bến Tre
Cộng đồng MSM - Bến Tre
Cộng đồng MSM - Thằng Bờm
Cộng đồng MSM - Niềm Tin Xanh
Cộng đồng MSM - VipBoy.info
Cộng đồng MSM - VipBoy.info
Truy cập web tốt nhất ở độ phân giải 1024x768 và sử dụng đường truyền ADSL