Đu đủ là loại hoa quả có chứa hàm lượng vitamin A vô cùng phong phú. Không chỉ có tác dụng giúp sáng
mắt mà loại quả này còn có thể hỗ trợ trong công việc làm đẹp.
Chất vitamin A trong đu đủ có tác dụng làm tái tạo các tế bào da, kích thích sự phát triển của hồng cầu trong cơ thể, từ đó giúp mang lại một làn da mịn màng hồng hào như ý muốn. Bên cạnh đó, nếu thường xuyên ăn đu đủ, cơ thể bạn sẽ được hấp thụ một hàm lượng protein dồi dào. Lượng protein này thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, tạo độ đàn hồi cho làn da. Hàm lượng chất vitamin C ở đu đủ cao gấp 8 lần so với táo và nếu bạn thường xuyên ăn loại quả này thì hệ tiêu hóa sẽ rất ổn định. Nếu không muốn ăn đu đủ tươi, bạn có thể đem kết hợp cùng với sữa để tạo ra một món tráng miệng độc đáo. Đu đủ dầm sữa sẽ là món ăn giúp bạn có được làn da khỏe đẹp trong hè này. Để chế biến món đu đủ dầm sữa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu:
- 1 phần tư trái đu đủ tươi đã chín
- 500 gram sữa tươi
- Đá bào
- Nửa quả chanh
Cách chế biến
- Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt và cắt miếng vừa ăn
- Dùng một nửa quả đu đủ nạo bỏ hạt và để rỗng ruột
- Đổ sữa tươi ra một chiếc âu, vắt vào đó vài giọt chanh
- Sử dụng một chiếc thìa nhỏ khuấy cho đều
- Đổ những miếng đu đủ đã được thái miếng vào âu sữa tươi vừa được trộn
- Dùng thìa múc hỗ hợp sữa và đu đủ bỏ vào trong một nửa quả đu đủ còn lại
- Thêm 2 - 3 giọt seri lên bề mặt những miếng đu đủ
- Cuối cùng, cho thêm đá bào và thưởng thức
Chúc các bạn ngon miệng!
Gia Hân
Theo Meishichina