Chú ýĐóng lại


Chè đậu xanh nha đam Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down

Chè đậu xanh nha đam Icon_DongHo16.04.12 8:27
Chè đậu xanh nha đam Bgavatar_06
Chè đậu xanh nha đam Bgavatar_01Chè đậu xanh nha đam Bgavatar_02_newsChè đậu xanh nha đam Bgavatar_03
Chè đậu xanh nha đam Bgavatar_04_newchoohikan84Chè đậu xanh nha đam Bgavatar_06_news
Chè đậu xanh nha đam Bgavatar_07Chè đậu xanh nha đam Bgavatar_08_newsChè đậu xanh nha đam Bgavatar_09
[Cư Dân Retrai] -choohikan84
Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Gemini Rat
Tổng số bài gửi : 344
Tiền lương : 1350
Gia nhập ngày : 06/02/2012
Tuổi : 39
Đến từ : HCM

Chè đậu xanh nha đam Khongbiet
Bài gửiTiêu đề:Chè đậu xanh nha đam




Chè đậu xanh nha đam Chedauxanhnhadam_intro_tapchiamthuc.vn
Đặc
tính mát và những dưỡng chất tốt cho cho da đã khiến nha đam trở thành
mỹ phẩm tự nhiên hiệu quả. Ngoài việc đắp trực tiếp, chúng ta còn có thể
làm món chè đậu xanh nha đam, vừa ngon lại vừa giúp làn da thêm tươi
trẻ.

Từ lâu, với đặc tính mát và bổ sung dưỡng chất cho da, nha đam
(lô hội) đã được chiết xuất và ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp
mỹ phẩm. Tuy nhiên, tốt hơn cả, vẫn là sử dụng trực tiếp loại thực phẩm
làm đẹp từ thiên nhiên này. Xin mách nhỏ với các bạn công thức chế biến
món chè đậu xanh nha đam giúp làn da thêm tươi trẻ.

Nguyên liệu:

1 lá nha đam (lựa lá dày)
100 g đậu xanh (nên chọn loại đậu nguyên vỏ về ngâm để nấu chè, đậu xanh đã cà vỏ phơi khô không còn nhiều chất).
150 g đường, 1 ống vani.

Thực hiện:


nha đam rửa sạch, cắt thành khúc ngắn, gọt vỏ, cắt sợi, cho vào rổ trộn
đều với 1 muỗng cà phê muối, xả nước thật kỹ, xóc ráo.
Đậu xanh vo sạch, xóc ráo.
Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vừa ăn (khoảng 500 ml), nấu sôi, vớt bọt trong khi nấu.
Để lửa nhỏ, nấu trên lửa vừa đến khi đậu nở đều.
Cho đường vào khuấy đều, tiếp tục nấu trên lửa khoảng 10 phút.
Cho nha đam vào khuấy nhẹ tay, nấu thêm 5 phút - 7 phút là được.
Thêm vani vào khuấy đều.
Múc chè nha đam vào chén dùng nóng, hoặc để nguội cho vào tủ lạnh.

Mách nhỏ:

Rửa
nha đam bằng muối có thể loại bỏ nhớt nhưng không làm cho miếng nha đam
sần sật sau khi nấu, vì nha đam sẽ hút muối vào rồi khi nấu chè nó sẽ
bị thôi ngược ra nước chè, làm nước chè bị mặn mà nha đam cũng không săn
được.

Tốt nhất, bạn nên ngâm nha đam trong nước đá. Sau khi đã
cắt và rửa qua nha đam, bạn cho nha đam vào tô, bỏ đá vào ngâm, nước đá
lạnh tan ra sẽ loại bỏ bớt nhớt và làm nha đam săn lại. Ngâm khoảng nửa
tiếng thì mới lấy ra để ráo rồi nấu. Đảm bảo nha đam sần sật và nước chè
cũng sẽ không bị mặn.



Chè đậu xanh nha đam Chuky



Chè đậu xanh nha đam

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Quang cao
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết Tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẽ bài sưu tầm có ghi nguồn, là tôn trọng ngời viết.
* Thực hiện những đều trên trên,là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài
Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
Cộng đồng MSM Miền Tây Nam Bộ :: Chợ Miền Tây :: Ẩm thực ba miền -
Cộng đồng MSM - Gia Tộc Rồng
Cộng đồng MSM - Gia Tộc Rồng
Cộng đồng MSM Bến Tre
Cộng đồng MSM - Bến Tre
Cộng đồng MSM - Thằng Bờm
Cộng đồng MSM - Niềm Tin Xanh
Cộng đồng MSM - VipBoy.info
Cộng đồng MSM - VipBoy.info
Truy cập web tốt nhất ở độ phân giải 1024x768 và sử dụng đường truyền ADSL